Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bật mí các tips để có buổi chụp hình thôi nôi cho bé siêu xinh

Khi thế giới ngày càng trở nên trực quan, những bộ ảnh chụp hình thôi nôi cho bé đã trở thành một thành phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Từ việc để lưu giữ kỷ niệm thân thương đến chia sẻ những khoảnh khắc mà có thể không bao giờ tìm lại được, những bức ảnh đóng một vai trò thiết yếu trong giá trị cuộc sống ngày nay. Chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng với các tips nho nhỏ và kinh nghiệm hơn 6 năm trong nghề, Bống sẽ bật mí một vài mẹo để giúp bất kỳ ai cũng có thể “bắt sóng” được những bức ảnh đáng yêu và đáng nhớ.

 

Trong bài viết này, ba mẹ sẽ khám phá một số bí kíp xịn sò để các studio có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp, giúp bé cưng nổi bật trong trong chính album thôi nôi turning one siêu quan trọng của mình nhé.

 

Nắm vững những điều cơ bản

Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật nâng cao hơn, điều quan trọng là phải nắm vững những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh. Ngoài việc nắm các khái niệm cơ bản như tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO sẽ giúp chụp được những bức ảnh đẹp hơn trong mọi tình huống. Thì ngoài ra, tìm hiểu về bố cục và ánh sáng sẽ giúp ta tạo ra những hình ảnh trực quan hấp dẫn để kể một câu chuyện.

Có thể là hình ảnh về 2 người và em bé
Nắm vững những điều cơ bản sẽ mang đến trải nghiệm chụp hình cho bé dễ dàng hơn

Sử dụng đúng thiết bị

Chắc rằng không nhất thiết phải có thiết bị mới nhất và tốt nhất để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp, nhưng việc có thiết bị phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Đó chính là lý do rất nhiều gia đình đã đầu tư cho các cục cưng bộ ảnh “nét căng” tại các studio chụp ảnh chuyên nghiệp. Việc đầu tư vào máy ảnh, ống kính và phụ kiện chất lượng cao sẽ tùy vào sự phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mỗi “nhiếp”. Có thiết bị phù hợp có thể giúp người thợ chụp ảnh có thể chụp được những hình ảnh sắc nét, rõ ràng và chi tiết, nổi bật giữa đám đông.

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và ván trượt
Sử dụng đúng thiết bị sẽ giúp bức ảnh có chất lượng tốt và đúng nhu cầu nhất

Chọn cài đặt phù hợp

Chọn cài đặt máy ảnh phù hợp là rất quan trọng khi chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Đây chính là điểm then chốt của một thợ chụp chuyên nghiệp với việc tự chụp ảnh hằng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào cảnh và điều kiện ánh sáng, photographer có thể cần điều chỉnh tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Ngoài ra, việc chọn đúng tiêu cự và cài đặt cân bằng trắng có thể giúp tạo ra những bức ảnh có màu sắc và độ sắc nét chính xác.

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và ván trượt
Chọn cài đặt phù hợp là một trong những điều quan trọng tối thiểu để có bộ ảnh tuyệt vời

Thử nghiệm với bố cục

Bố cục là một yếu tố quan trọng của nhiếp ảnh có thể tạo ra hoặc phá vỡ một hình ảnh. Thử nghiệm với các kỹ thuật lập bố cục khác nhau chẳng hạn như quy tắc một phần ba, đường dẫn đầu và đối xứng có thể khiến bức ảnh tạo ra những hình ảnh trực quan hấp dẫn thu hút người xem. Đây cũng là tuyệt chiêu của các thợ chụp lành nghề để có thể biến hóa ra một bức ảnh sống động nhưng không rối rắm. Ngoài ra, thử nghiệm với độ sâu trường ảnh và tiêu điểm có thể thêm kích thước và sự thú vị cho ảnh của bé.

Không có mô tả ảnh.
Thử nghiệm với bố cục phù hợp và sáng tạo sẽ mang đến một bộ sưu tập độc đáo

Chơi với ánh sáng

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh và việc thành thạo nó có thể giúp buổi chụp hôm đó có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Hiểu cách ánh sáng hoạt động và cách điều khiển ánh sáng có thể giúp các studio chuyên nghiệp hô biến tạo ra những bức ảnh ấn tượng và thú vị. Thử nghiệm với ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo và đèn flash có thể thêm chiều sâu và kết cấu cho ảnh một cách bất ngờ.

Không có mô tả ảnh.
Chơi với ánh sáng một cách chính xác sẽ mang đến nhiều bất ngờ với những thước ảnh mang danh “đẹp từ ảnh gốc”

Chỉnh sửa ảnh của bạn

Chỉnh sửa hình ảnh là một phần thiết yếu của quá trình chụp ảnh. Với các công cụ chỉnh sửa nâng cao ngày nay, mỗi studio sẽ có những dấu ấn riêng khác nhau và có thể nâng cao hình ảnh của mình, làm cho chúng nổi bật hơn nữa. Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, cắt xén và loại bỏ phiền nhiễu có thể giúp ta tạo ra những hình ảnh vừa hấp dẫn về mặt hình ảnh vừa thể hiện được sự chuyên môn về mặt kỹ thuật của mỗi nơi.

Không có mô tả ảnh.
Chỉnh sửa ảnh là chiếc chìa khóa cuối cùng để mang tới một bộ hình gói gọn thật nhiều tâm huyết cho các bé

 

Tổng kết, để chụp được những bức ảnh siêu đáng yêu cho bé sẽ đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến thức kỹ thuật, óc sáng tạo và việc thực hành tiếp xúc giao tiếp với các bé để tạo ra môi trường thoải mái nhất để bé tha hồ thả dáng. Bằng cách nắm vững kiến thức cơ bản, sử dụng thiết bị phù hợp, chọn cài đặt phù hợp, thử nghiệm với bố cục và ánh sáng cũng như chỉnh sửa ảnh, chúng ta có thể nâng tầm của một bộ ảnh lên một tầm cao mới. Với những “tips tí hon” này, mỗi studio có thể tạo ra những hình ảnh cực vui tươi, và lưu lại toàn bộ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho buổi chụp kỷ niệm thôi nôi chỉ có một lần trong đời của các thiên thần bé con.

Để lại thông tin để Bống Baby House điện lại tư vấn chi tiết cho khách hàng

ĐĂNG KÝ NGAY !!!