Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dỗ Trẻ Nín Khóc Cực Kì Đơn Giản Với 6 Mẹo Này

Cách hay dỗ trẻ nín khóc hiệu quả bất ngờ mà ít bố mẹ nào biết

Con khóc ngằn ngặt không nín, các cha mẹ hãy áp dụng ngay những mẹo dỗ trẻ nín khóc này, đảm bảo trẻ sẽ lại ngoan ngoãn ngay lập tức. Ngoài lời khuyên mang tính kinh điển: ‘Hãy bình tĩnh, mọi thứ rồi sẽ qua’, bạn hãy thử 6 cách đơn giản này nhé!

1. Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé

Hẳn bạn đã thấy cách thức này được nhiều người dùng khi dỗ dành bé, vì nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với bé dưới 1 tuổi. Hãy làm các âm thanh kỳ lạ nhất, có thể càng to càng tốt bởi nó sẽ giống các âm thanh ồn ào như trong bụng mẹ khi mang thai.

2. Tắt, bật đèn

Đây là một thủ thuật hiệu quả mà nhiều bố mẹ vẫn dùng nhằm đánh lạc hướng bé đang khóc và khiến bé ngạc nhiên tìm hiểu.

3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé

Nếu bạn có một bài hát ngộ nghĩnh hoặc nhẹ nhàng thường xuyên hát cho con nghe, đây như một câu thần chú dỗ con nín khóc đúng thời điểm đó bạn. Bởi các bé sẽ liên tưởng nó tới khoảnh khắc và cảm giác hạnh phúc mỗi khi bài hát xuất hiện, nhờ vậy nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh.

4. Cho các bé xem gương

Bé rất thích nhìn thấy mình, vì vậy đôi khi cho các bé thấy sự phản chiếu của mình sẽ làm cho bé nhanh chóng quên đi lý do tại sao mình lại đang khóc. Các con sẽ rất ấn tượng và bị thu hút xem bản thân mình trong gương, và nhờ thế những tiếng nức nở sẽ giảm bớt dần đi. Ngoài tác dụng dỗ trẻ nín khóc gương còn kích thích khả năng giao tiếp của các trẻ dưới 1 tuổi.

5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy

Có điều gì đó thật mê hoặc các bé từ những giọt nước chảy đều đặn. Những âm thanh của nước chảy cũng dễ thu hút sự chú ý của bé.

6. Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi

Đây là một cách áp dụng tiếng ồn khác để làm bé ngừng khóc, thường dùng cho những bé đã quen với âm thanh ồn ào khi còn trong bụng mẹ. Trong khi những bé lớn hơn có thể sợ tiếng ồn, những bé nhỏ tuổi hơn lại thích được an ủi bởi những thiết bị ấy. Nhớ không để các đồ vật ấy quá gần tai bé.

Nếu con của bạn cứ khóc mãi và bạn không làm thể nào dỗ chúng được. Hãy làm theo bí quyết trên để dỗ trẻ nín khóc.

Để lại thông tin để Bống Baby House điện lại tư vấn chi tiết cho khách hàng

ĐĂNG KÝ NGAY !!!