Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Chuyên mục 1001 câu hỏi: “Chụp hình sơ sinh khác gì so với chụp hình thôi nôi ? “

Trong bài viết hôm nay, Bống sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa việc chụp hình sơ sinh và chụp hình thôi nôi, đồng thời cung cấp các mẹo giúp gia đình chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về niềm vui nhỏ bé của mình.

Với sau hơn 6 năm hoạt động, Bống hiểu tầm quan trọng trong việc ghi lại những khoảnh khắc quý giá của thiên thần nhỏ vừa chào đời của ba mẹ. Và đó là lý do tại sao hôm nay Bống ở đây để chia sẻ chuyên môn của mình về cách chụp những bức ảnh đẹp nhất cho bé con của ba mẹ.

 

Tầm quan trọng của thời gian khi chụp hình sơ sinh

Có thể là hình ảnh về 2 người và em bé
Bé newborn sẽ được chụp ảnh xinh nhất vào thời gian ngủ sâu

Thời gian là rất quan trọng khi nói đến chụp ảnh trẻ sơ sinh. Tốt nhất, gia đình nên chụp ảnh bé newborn trong vòng hai tuần đầu tiên sau khi sinh. Trong thời gian này, bé có xu hướng ngủ nhiều hơn, dễ sắp xếp tư thế hơn và vẫn có tư thế nằm cuộn tròn như trong bụng mẹ để thực hiện các thao tác quấn kén tốt nhất. Khi bé lớn hơn sau thời gian đầy tháng, chúng trở nên hoạt bát và năng động hơn, khiến việc ghi lại những khoảnh khắc quý giá đó trở nên khó khăn hơn.

 

Concept khi chụp hình newborn

Có thể là hình ảnh về 1 người và em bé
Concept đơn giản nhưng làm nổi bật đươc bé

Khi chụp hình cho bé sơ sinh, điều quan trọng là tạo ra một môi trường yên tĩnh và thoải mái. Chọn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên và tránh dùng đèn flash vì có thể làm bé giật mình. Sử dụng chăn mềm, màu trung tính và đạo cụ để tạo ra một bầu không khí ấm cúng và tự nhiên nhất cho trẻ. Hãy nhớ rằng, nên tập trung vào bé bằng gam màu tự nhiên thay vì quá chú ý vào các đạo cụ rườm rà, vì vậy hãy tránh sử dụng phông nền quá sặc sỡ hoặc đạo cụ quá cầu kỳ .

 

Tư thế tạo dáng hoàn hảo

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và văn bản cho biết 'studio chụp hình Tai Nhà Top1 n၅'
Dáng “ếch” siêu cưng dành riêng cho bé newborn

Bé sơ sinh tầm 1- 3 tuần tuổi sẽ dễ tạo tư thế hơn trẻ ra tháng vì chúng vẫn còn linh hoạt. Các tư thế phổ biến bao gồm tư thế ‘ếch’, trong đó chân của em bé kẹp dưới cằm và tư thế ‘taco’, trong đó em bé nằm nghiêng. Điều quan trọng là làm việc với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ekip sẽ có kinh nghiệm tạo dáng newborn và biết cách thực hiện an toàn.

 

Kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng

Có thể là hình ảnh về 1 người và em bé
Kiên nhẫn với mỗi đứa trẻ là điều không phải ai cũng làm được

Chụp hình cho bé sơ sinh có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách và đòi hỏi sự kiên nhẫn và linh động lớn hơn rất nhiều. Bé con có thể cần được cho ăn hoặc thay tã trong suốt buổi chụp và không phải lúc nào bé cũng hợp tác. Điều quan trọng là photographer chính cần phải linh động và đáp ứng nhu cầu của bé. Hãy nhớ rằng, mục tiêu là chụp được những bức ảnh đẹp, tự nhiên về trẻ sơ sinh, vì vậy đừng quá căng thẳng về việc có được bức ảnh hoàn hảo.

 

Với bé thôi nôi thì thế nào

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và trong nhà
Bé cưng siêu yêu sẽ có nhiều biểu cảm rất cưng

Chụp hình thôi nôi là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Ở độ tuổi này, trẻ có nhiều hoạt động trong lúc diễn ra buổi chụp và di chuyển nhiều hơn, khiến việc giữ trẻ đứng yên và tạo tư thế cho trẻ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, độ tuổi này cũng thể hiện rất nhiều tính cách và cá tính, tạo nên một số bức ảnh tự nhiên tuyệt vời.

 

Sáng tạo bất ngờ

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và hoa
Cực nhiều concept đa dạng dành cho bé thôi nôi mà ba mẹ có thể hướng đến

Khi chụp ảnh trẻ một tuổi, điều quan trọng là phải sáng tạo với các bức ảnh. Sử dụng đồ chơi hoặc đồ vật mà bé thích chơi để thu hút và tập trung vào máy ảnh. Ekip chuyên nghiệp sẽ thử các góc và phối cảnh khác nhau để nắm bắt được cá tính độc đáo của bé và truyền đạt chúng qua từng thước ảnh.

 

Thời gian vẫn là điều cần chú ý

Có thể là hình ảnh về 1 người, em bé và đang ngồi
Bắt đúng thời điểm bé thoải mái vui vẻ sẽ giúp bộ ảnh cực vui nhộn

Mặc dù thời điểm là rất quan trọng khi chụp ảnh trẻ sơ sinh, nhưng nó vẫn quan trọng đối với các bé đã lên 1 tuổi. Lên kế hoạch cho buổi chụp hình theo đúng lịch trình của bé và chú ý khi bé tỉnh táo và vui vẻ nhất chính là chìa khóa quan trọng để bé hợp tác hết mình. Tránh lên lịch chụp khi bé bệnh, mệt hoặc đói, vì bé sẽ không có tâm trạng chụp ảnh dẫn đến bức ảnh thiếu tự nhiên và dễ quấy khóc.

 

Chọn concept cho bé phù hợp

Không có mô tả ảnh.
Bống luôn cập nhật thật nhiều các concept mới mẻ cho bé

Khi chụp hình cho bé thôi nôi ba mẹ có thể chọn nhiều concept phù hợp khác nhau tùy theo sở thích của mình vì thời gian này các bé có thể đáp ứng rất nhiều concept đáng yêu.Chụp hình ngoại cảnh như công viên hoặc sân nhà đều tạo nên phông nền sinh động tuyệt vời, trong khi chụp hình tại nhà hoặc chụp hình tại studio thì có thể mang đến một môi trường chụp ảnh mát mẻ và dễ kiểm soát ánh sáng tốt hơn.

 

Kết lại, chụp hình sơ sinh hay thôi nôi đều có các yêu cầu các phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Với thời gian, bối cảnh và sự kiên nhẫn , ba mẹ và ekip có thể chụp được những bức ảnh thật đẹp và đáng nhớ về thiên thần nhỏ của mình mà tin chắc rằng mỗi bức ảnh sẽ được trân trọng trong nhiều năm tới. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là hãy chọn lựa một ekip chuyên nghiệp có kinh nghiệm với trẻ nhỏ để đảm bảo cả nhà sẽ có alum ảnh thật sự ưng ý.

Để lại thông tin để Bống Baby House điện lại tư vấn chi tiết cho khách hàng

ĐĂNG KÝ NGAY !!!