Mang cả thế giới đến tận nhà cho Bé yêu của Mẹ
Tham khảo ngay gói chụp ảnh cho bé cực ưu đãi tại Bống Baby House

[Tham Khảo] Cách Đặt Tên Cho Con 2019 - Những Cái Tên Ý Nghĩa

Cách đặt tên cho con – Top những cái tên hay và ý nghĩa nhất

Đón mừng bé chào đời chắc chắn là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của rất nhiều bậc cha mẹ. Vì thế, khi lựa chọn tên đẹp để đặt cho con cái, bố mẹ cũng nên quan tâm đến ý nghĩa của từng cái tên để đem lại cho bé nhiều thuận lợi trong cuộc sống, đồng thời gửi gắm nhiều hi vọng của bậc làm cha làm mẹ đối với tương lai của con sau này. Với một số gợi ý dưới đây, Bống Baby House hy vọng sẽ giúp Ba Mẹ dễ dàng chọn một cái tên thật đặc biệt để đặt cho con của mình.

Tin Tức Hay Cho Mẹ Và Bé:

51648850 805073236545110 1227501099146018816 O (1)
Đặt tên cho con đầy ý nghĩa 2019

Ý nghĩa phong thủy của những bé ra đời trong năm 2019

Những em bé ra đời năm 2019 được biết sẽ mang mệnh Bình địa Mộc (tức mệnh Mộc – gỗ đồng bằng) và cầm tinh con heo (sinh năm Kỷ Hợi). Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Cao Từ Linh trong cuốn sách “Việt danh học – khoa học đặt tên của người Việt”, tác giả nói rằng: Tên của mỗi người là sự biểu hiện tổng hòa của ý nghĩa và cả ngũ hành. Cái tên một phần sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, nhân cách và vận trình xã hội của mỗi người nên khi đặt tên cho con trẻ, cha mẹ nên cẩn trọng và khéo léo chọn lựa.

[Tham Khảo] Cách Đặt Tên Cho Con 2019 - Những Cái Tên Ý Nghĩa
Đặt tên hay và ý nghĩa cho con là xu hướng mới 2019

Quy tắc đặt tên cho con cơ bản:

Trước khi đặt tên, bố mẹ cần nắm rõ điều này: Tên bao gồm có ba phần: Họ, đệm và phần tên. Ba phần này chính là đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Trong đó, mỗi phần sẽ mang một ngũ hành khác nhau. Một cái tên hay và ý nghĩa phải phối hợp đầy đủ 3 yếu tố này sao cho hài hòa cả về tương sinh, tránh bị tương khắc và cân bằng về ngũ hành. Sau đây là một vài gợi ý những cái tên hay nhất để bố mẹ lựa chọn đặt cho bé sinh năm 2019.

Gợi ý những cái tên hay và ý nghĩa khi đặt tên cho bé trai, bé gái sinh năm 2019

Theo phong thủy ngũ hành, năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc nên đặt tên con nằm trong bộ Thủy Lộc như Giang, Hải, Hà, Sương, Diệp…

22424576 490224301363340 2483524758345858823 O
Đặt tên cho con là món quà đầu đời của Ba Mẹ

Đặt tên con là Hà

Trong tiếng Hán, Hà có nghĩa là dòng sông. Đặt tên con là Hà có ý Nghĩa bố mẹ luôn mong con sẽ phát triển khỏe mạnh, xinh đẹp, cuộc sống luôn êm ả, bình an.

- Phương Hà

- Thu Hà

- Thanh Hà

- Như Hà

- Lan Hà

- Trang Hà

- Vân Hà

- Hoàng Hà

- Bảo Hà

- Thúy Hà

Đặt tên con là Giang

Giang cũng có nghĩa là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Dòng sông tức là Thủy mà Thủy sinh ra Mộc, rất hợp với cung mệnh của các bé chào đời vào năm 2019. Ý nghĩa tên Giang cũng giống với phía trên, tuy nhiên bố mẹ cũng mong muốn con luôn mạnh mẽ, vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống một cách kiên cường.

- Trường Giang

- Thùy Giang

- Hà Giang

- Thúy Giang

- Bích Giang

- Hoài Giang

- Hương Giang

- Khánh Giang

Đặt tên con là Hải

Ý nghĩa tên Hải theo Hán Việt có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên Hải cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi. Thế nên, bố mẹ luôn mong con sống trên đời phải có tình có nghĩa, tấm lòng luôn bao dung, rộng mở và yêu thương mọi người.

- Quang Hải

- Đăng Hải

- Trung Hải

- Minh Hải

- Long Hải

- Hoàng Hải

- Đức Hải

- Duy Hải

Đặt tên con là Diệp

Diệp có nghĩa là màu xanh, thuộc mệnh Mộc nên rất thích hợp để đặt tên. Ba mẹ chọn đặt tên Diệp cho con với kỳ vọng con mình có cuộc sống giàu sang và bình an

- Quỳnh Diệp

- Phong Diệp

- Mộc Diệp

- Cẩm Diệp

- Hồng Diệp

- Bạch Diệp

- Mỹ Diệp

Đặt tên con là Sương

Sương là tinh hoa của trời đất, là sự tích tụ linh khí để gói gọn trong những điều tinh khiết nhất, là mầm sống của vạn vật, khiến cho cây cỏ sinh chồi, nảy lộc.

- Thảo Sương

- Hoàng Sương

- Thanh Sương

- Tinh Sương

- Hồng Sương

Đặt tên cho con hợp tuổi Ba Mẹ

Không chỉ có những cácu tên hay được Ba Mẹ sử dụng để đặt cho bé theo năm sinh. Ngày nay, các bậc phụ huynh còn chú trọng cách đặt tên cho bé dựa theo chính tên của mình, với mong muốn gia đình được thuận hòa, an khang.

Ví dụ : Ba sinh năm 1987 – Mệnh Hỏa, lại là trụ cột kinh tế trong nhà nên gia đình thường có xu hướng đặt tên con theo mệnh Mộc để tương sinh, giúp người cha công việc làm ăn ngày càng phát triển. Một số cái tên hay của bé thương được các bậc Cha Mẹ sử dụng trong trường hợp này như : Thảo, Cúc, Chi, Bình, Khôi, Kỳ, Sâm, Tùng, Vu, Yến…

Đặt tên cho con theo tuổi của Ba Mẹ
Đặt tên cho con theo tuổi của Ba Mẹ

Đặt tên ở nhà cho con

Ngoài ra, theo quan niệm của người Á Đông, khi sinh con ra, nếu muốn « dễ nuôi » , các Cha Mẹ cũng cần chú ý đến việc đặt tên cho con ở nhà để dễ kêu.

Xưa kia, ông bà ta thường sử dụng các tên gọi ở nhà không được hợp mỹ thính lắm. Những cái tên : Tèo, Tí, Hĩm… nay đã được thay thế bằng các tên nghe « Tây » hơn, như : Richie, Rio, Susu, Burin, Money… nghe cũng rất thú vị phải không các Mẹ ?

Đặt tên ở nhà cho con theo phong cách Tây là xu hướng mới
Đặt tên ở nhà cho con theo phong cách Tây là xu hướng mới

Một số cái tên không nên đặt cho con trai và con gái sinh năm Kỷ Hợi 2019

Bên cạnh những cái tên mang ý nghĩa may mắn và xinh đẹp, Ba Mẹ cũng cần lưu ý những cái tên không nên đặt cho bé nhé.

Theo lời các thế hệ ngày xưa, có một số tên tránh đặt cho con sinh năm con heo vì liên quan đến phong tục hiến tế xa xưa. Chuyện kể là, trước khi làm lễ, con heo bao giờ cũng được trang trí, tổ điểm đẹp đẽ. Chính vì thế, những từ có nghĩa gốc trong tiếng Hán liên quan đến việc tô điểm, làm đẹp, dễ khiến trẻ nhỏ gặp tương lai bất lợi, không an ổn, thiếu cát tường sẽ tránh dùng đặt tên cho bé sinh năm Hợi. Bố mẹ cần tránh các từ như: Anh, Ảnh, Bổ, Bùi, Cầm, Cấp, Cầu, Châu, Chi, Chủ, Chương, Di, Duyên, Đồng, Hệ, Hi, Hình, Hồng, Kế, Kì, Kỳ, Lễ, Linh, Lộc, Lý, Mã, Mai, Ngọc, Ngạn, Phàm, Phúc, Quân, Sam, Soái, Thị, Thiên, Thụy, Tịch, Tố, Tự, Tường, Tướng, Trang, Trân, Thường, Xã, Ước...

Đặc biệt, điều tối kị khi đặt tên cho con trai con gái năm Kỷ Hợi có các chữ Đại, Đế, Quân, Trưởng, Vương. Bản thân những từ này đã mang ý nghĩa hoàng cung hoặc to lớn, vĩ đại, đồng thời chúng dễ khơi gợi liên tưởng tới việc lợn bị cúng tế cho hoàng tộc, cung đình nên hoàn toàn không phù hợp với các bé sinh năm Hợi

Với những chia sẻ chút ít kinh nghiệm trên, Bống Baby House xin chúc Ba Mẹ và bé luôn khỏe mạnh đáng yêu, bé hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ như chính cái tên mà ba mẹ đã kì vọng dành tặng cho thiên thần đáng yêu vừa chào đời nhé !

Dưới đây là một số gợi ý về tên đẹp cho bé, Ba Mẹ tham khảo nhé :

Call Now