Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Các tips tạo dáng chụp ảnh cho bé

 

Bất kì cha mẹ nào cũng biết rằng con cái là niềm tự hào và niềm vui của chính mình, và lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt của các con qua những bức ảnh là một trong những cách quý giá nhất để lưu giữ những ký ức đó mãi mãi.Tuy nhiên, chụp ảnh cho những em bé không phải dễ dàng, đặc biệt nếu chúng không có tâm trạng hoặc không thể khiến bé tập trung

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo  để chụp được những bức ảnh hoàn hảo cho con của mình

Hãy chọn đúng thời gian và địa điểm

Khi nói đến chụp ảnh trẻ em, thời gian là điều quan trọng nhất. Cha mẹ hãy chọn thời điểm trong ngày khi con bạn được thỏa mái và có tâm trạng tốt nhất.Tránh chụp ảnh khi con bạn đói, mệt mỏi hoặc cáu kỉnh, vì những điều này có thể dẫn đến bé không hợp tác và không hứng thú với việc được chụp hình.

Ngoài thời gian, điều quan trọng là chọn đúng địa điểm cho buổi chụp hình của bạn. Hãy xem xét một địa điểm quen thuộc với con bạn, chẳng hạn như công viên hoặc thậm chí trong sự thoải mái tại chính căn nhà của mình. Một môi trường thoải mái và quen thuộc có thể giúp con bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái, điều này có thể khiến những bức ảnh tự nhiên và đẹp hơn.

Hãy chọn đúng thời gian và địa điểm
Hãy chọn đúng thời gian và địa điểm

Chụp đúng các góc của bé con

Một trong những cách tốt nhất để chụp được những bức ảnh đẹp cho bé yêu là hạ thấp tầm nhìn ngang bằng với các bé. Điều này có nghĩa là bạn có thể quỳ xuống đất, quỳ hoặc thậm chí nằm xuống để bắt rõ hơn góc mặt của bé con nhà bạn. Bằng cách đó, bạn có thể chụp được các chi tiết và nét mặt độc đáo của con mình, chẳng hạn như đôi mắt lấp lánh hoặc đôi má lúm đồng tiền.

Chụp đúng các góc của bé con
Chụp đúng các góc của bé con

Giữ bé ngồi thẳng và tự nhiên 

Bản chất của em bé là hiếu động và vui tươi, và việc cố ép các bé tạo dáng để chụp hình có thể dẫn đến những bức ảnh không được tự nhiên.

Thay vào đó, hãy cố gắng nắm bắt những hành động, biểu hiện tự nhiên của con bạn vì vậy hãy để con là chính mình, giúp cho những tấm ảnh sẽ tự nhiên nhất. Chơi với con, kể chuyện cười hoặc hát những bài hát để giữ cho bé vui vẻ, đồng thời chụp nhanh khi bé đang vui vẻ.

Giữ bé ngồi thẳng và tự nhiên 
Giữ bé ngồi thẳng và tự nhiên

Sử dụng đạo cụ và phụ kiện

Đạo cụ và phụ kiện có thể tạo thêm sự thú vị và sáng tạo cho bức ảnh của con bạn. Hãy cân nhắc sử dụng bóng bay, bong bóng, thú nhồi bông hoặc thậm chí đồ chơi yêu thích của các bé làm đạo cụ để buổi chụp ảnh trở nên hấp dẫn và thú vị hơn đối với con bạn. Bạn cũng có thể thử cho bé mặc những bộ trang phục dễ thương hoặc đội mũ để thêm phần cá tính và phong cách cho ảnh.

Sử dụng đạo cụ và phụ kiện
Sử dụng đạo cụ và phụ kiện

Thử nghiệm với Ánh sáng và Nhiều góc chụp hơn

Ánh sáng và các góc chụp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng ảnh chụp của con bạn.Tránh sử dụng đèn flash công suất lớn, vì nó có thể tạo ra bóng gắt và không đẹp trên khuôn mặt của bé. Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên, chẳng hạn như chụp ảnh bên ngoài vào một ngày nắng hoặc gần cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy thử chụp với các góc độ khác nhau, chẳng hạn như chụp từ bên trên, bên dưới hoặc từ bên cạnh, để tạo ra những phối cảnh độc đáo và thú vị. Đừng ngại sáng tạo với các bức ảnh của bé và đừng quên tận hưởng niềm vui trong quá trình này. Vì nó cũng là một kỉ niệm đáng nhớ.

Thử nghiệm với Ánh sáng và Nhiều góc chụp hơn
Thử nghiệm với Ánh sáng và Nhiều góc chụp hơn

Chụp được những bức ảnh hoàn hảo cho con có thể là một trải nghiệm đầy thử thách nhưng bổ ích đối với các bậc cha mẹ.Bằng cách làm theo các mẹo và thủ thuật này, bạn có thể tạo ra những kỷ niệm đẹp và lưu giữ lâu dài.Nếu ba mẹ bận rộn hoặc ngại phải chụp đi chụp lại ba mẹ có thể tìm kiếm các đơn vị chụp ảnh bé uy tín gần nhà nhé.

 

Để lại thông tin để Bống Baby House điện lại tư vấn chi tiết cho khách hàng

ĐĂNG KÝ NGAY !!!